Nhược điểm của phương pháp

By | May 30, 2016

Không có những bản chiết tình rành mạch nên phương pháp này không mấy kết quả
Bên Á Đông có một thời kỳ người ta dùng phương pháp này nhưng không có những bản chiết tình rành mạch nên không mấy kết quả, vì vậy mà phương pháp này không được người ta chú ý.
Tuy nhiên, theo một vài kinh nghiệm về khoa học thực nghiệm và có bản giải thích rành mạch, phương pháp OGINO có thể dùng cho những người hiếm muộn con cái bằng cách tính ngược lại kể từ ngày có kinh nguyệt, và tìm được đúng ngày trứng rụng cần thiết cho sự giao hợp để thụ thai và ngược lại để tránh thai.
Phương pháp OGINO dường như quá xưa!Trong lúc đó các nhà khoa học muốn cho dễ dàng hơn liền biết chế những món thuốc ngừa thai để giảm bớt sự sinh sản. Nhưng những viên thuốc uống liên tục và nhiều ngày, làm cho người ngừa thai phát ngán. Muốn ngừa thai phải uống 20 ngày liền và mỗi ngày 1 viên. Vậy thì cứ tháng nào cũng ngừa thai, thì ngày nào các bà cũng uống thuốc và nếu quên vả rủi ro có sự gần nhau, thì thuốc sẽ không có giá trị.
Những món thuốc thông dụng ngừa thai bán tràn ngập ở thị trường Mỹ là những món thuốc: Norlestrin, Norinil – Ovulen, Quens, Ortho Novum,…
Sinh lý của giới nữ
Mỗi kỳ kinh nguyệt buồng trứng chỉ rụng một trứng thôi chứ không phải nhiều như người ta tưởng. Sự kết thai cũng lúc với những hoạt động của những sự dày lên của niêm mạc tử cung bên trong để có đầy đủ điều kiện nuôi dưỡng bào thai. Mỗi lần trứng rụng thì bộ phận tử cung phải làm việc. Nếu không gặp sự thụ thai, lớp niêm mạc bong ra, tạo thành những vết máu chảy ra ngoài đưa trứng theo và như vậy gọi là kinh nguyệt.
Máu của kinh nguyệt thường loãng và đỏ, từng giọt, không đặc như máu người có bệnh. Cùng lúc với máu kinh nguyệt từ cổ tử cung và âm đạo cũng bài tiết một chất nhờn và trắng, khi đã hết kinh nguyệt mà chất trắng còn là bệnh huyết trắng.
Mỗi kỳ kinh nguyệt là mỗi lần một trong hai buồng trứng rụng ra một trứng, mỗi tháng một bên do sự vận chuyển đều đặn của các bộ phận có liên quan đến sự sinh sản.
Cứ mỗi nguyệt kỳ thì trong bọc trứng hoặc bên này hay bên kia, với sự huyền dịu của nó sẽ tượng ra một cái trứng và cũng do sự tự nhiên thúc đẩy của bộ sinh dục, trứng bị đẩy bật chạy dài theo một ống nhỏ xuyên qua tử cung. Nhưng trong thời gian trứng bị đẩy ra trong ống dẫn trứng mà gặp tinh trùng thì kết hợp với nhau và cũng do sự tự nhiên trứng rơi vào tử cung mà kết thai và nằm đó cho đến khi sinh sản.