Người con gái tốt trong gia đình

By | May 2, 2016

Việc nội trợ trong gia đình đối với bạn rất cần thiết, vì đó không phải là một việc quá mệt nhọc gì
Bạn là người trưởng thành, tuy chưa bước vào trường đời hay chưa bước vào hôn nhân, cũng nên biết những điều sau đây, để khi có hôn nhân, bạn sẽ làm tròn bổn phận làm vợ, làm con và làm mẹ của một gia đình khác (chồng) hay gia đình của chính bạn sau này.
Trong gia đình, chính bạn gái phải cần trau dồi và học hỏi tất cả mọi công việc trong gia đình mình. Bạn phải đóng vai trò của một tiểu chủ nhân. Bạn phải coi bạn là người có bổn phận đảm đang hết mọi việc thay cho mẹ. Để khi người mẹ bệnh nặng hay có việc đi đâu sẽ không còn lo lắng vì có bạn rồi.
Việc nội trợ trong gia đình đối với bạn rất cần thiết, vì đó không phải là một việc quá mệt nhọc gì đối với bạn cả. Bạn phải biết tất cả những gì mà mẹ làm, để bạn có việc tập sự bổn phận làm mẹ và làm vợ sau này khi trong hôn nhân và gia đình của bạn gặp nhiều bối cảnh không may. Chẳng những vậy mà bạn còn tỏ ra là một người con có hiếu, biết giúp đỡ cha mẹ, bảo vệ cho sự sung túc và vui tươi cho gia đình bạn.
Có nhiều bạn gái được nâng niu chiều chuộng, nên ỷ lại vào sự sang giàu không làm gì hết, đến khi trưởng thành, khi tạo cuộc sống lứa đôi, hạnh phúc, gặp bối cảnh chán nản càng làm cho chồng chán nản hơn để rồi mang đến sự đổ vỡ. Nhưng nếu, bạn biết việc nội trợ, tập tành những việc khó nhọc trước, thì sau đó bạn sẽ thấy hãnh diện với hạnh phúc khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Bạn sẽ giữ vững hạnh phúc và sẽ làm cho người chồng thoải mái, thương yêu bạn hơn trước.
Bên u Mỹ, những người con gái đều quan niệm rằng: càng giàu sang bao nhiêu, người con gái càng phải biết công dung ngôn hạnh bấy nhiêu. Việc nội trợ trong gia đình không những làm cho người con thêm hãnh diện và thoải mái, vì đó là một “kỹ thuật” làm cho gia đình thêm “mỹ thuật”. Người con gái tự đảm đương công việc bếp núc, gia chánh luôn được tôn trọng và kính nể. Nó là một khoa học thực tế nhất cho người con gái.
Sự đảm đương gia đình, việc bếp núc là một việc làm rất hay, không những được vừa ý mà còn còn tạo được món ăn ngon cho tinh thần và cho cả sự nuôi dưỡng thân thể. Tập làm việc cho gia đình cũng là một yếu tố cho hạnh phúc sau này dễ dàng thành công mà ít khi thất bại.
Hơn nữa đức tính của người con gái cần phải nhẫn nại, chịu đựng và vui vẻ, dù bạn ở trong lứa tuổi dậy thì, sự phát động bản thể thường hay làm cho bạn có những thay đổi đáng kể.