Vitamin E

By | December 3, 2015

Dùng quá liều sẽ có hại cho những người cao huyết áp, kẽm, ma nhê, rất cần cho cơ thể người
Nếu dùng quá liều sẽ có hại cho những ai cao huyết áp hay thấp khớp kinh niên do bệnh tim. Vitamin E có trong mộng lúa mì, dầu thực vật ép nguội, hạt và củ chứa tinh dầu đậu nành.
Kẽm. Là một nguyên tố hóa học rất cần cho cơ thể con người. Thiếu kẽm thì da hay bị lở loét, các mô liên kết yếu đi, các sợi collagen và elastin cũng yếu đi. Kẽm giúp vết thương và sẹo mau lành, trị mụn trứng cá, làm bắp thịt săn chắc, làm da hồng hào. Những đốm trắng ở móng tay, nước da xỉn, tóc tai ủ rũ là triệu chứng thiếu kẽm.
Khi sản xuất bột mì trắng con người đã phần nào hủy diệt nguyên tố này và vitamin E. Nếu uống chất kẽm để bổ sung thì coi chừng quá liều, có thể gây cảm giác buồn nôn, ói mửa và đi tiêu chảy. Tốt nhất là dùng từ 15 đến 50mg mỗi ngày tùy từng người. Kẽm có trong protein, ngũ cốc chưa xay xát, men bia, cám lúa mì, mộng lúa mì, hạt bí, đậu nành, và một số thực phẩm khác.
Ma nhê: liều lượng vừa đủ chất ma nhê có thể chặn bước tuổi già. Nó giữ vẻ hồng hào của da, chống rụng tóc, gãy móng tay, yếu xương hay rụng răng. Nó cũng ngăn mọc mụn. Có thể dùng từ 550mg đến 2g mỗi ngày, quá liều không sao. Ma nhê có trong rau xanh, mộng lúa mì, đậu nành, sữa, ngũ cốc chưa xay xát, hải sản, trái vả, ngô, táo, hạt có dầu.
Axit folic thuộc nhóm B complex, rất quan trọng cho sự sinh sản tế bào. Nó ngăn sự bạc tóc và khô da. Nó có trong rau xanh nhưng dễ phân hủy bởi nhiệt và ánh sáng. Gan và men bia chứa rất nhiều axit folic. Nên uống bổ sung, mỗi ngày cần từ 2 đến 4mg. Nó còn có trong lúa mạch, gạo đỏ và ngũ cốc chưa xay xát, chà là (date), đậu đãi (split-pea), đậu lăng (lentil), rau củ, cá hồi, cá thu.
Như thế để có đủ các chất cần thiết cho sắc đẹp, thì thực đơn cơ bản nên gồm: mộng lúa mì, hạt bí, vừng, dầu thực vật, gan, ngũ cốc chưa xay xát, rau lá xanh, rau khô, hải sản, và rong biển. Đồng thời nên giảm ăn các chất chỉ chứa toàn chất béo, chất đường và calo. Nhớ hỏi ý kiến bác sĩ về thực đơn.
Châu u trong mấy năm gần đây đã phát triển nhanh những viên thuốc làm đẹp. Quan niệm cái đẹp từ bên trong đang được đề cao, tạo ra một bước tiến mới vĩ đại trong việc tìm ra những phương thuốc chống già, các sản phẩm bảo vệ da khỏi ánh nắng, các mỹ phẩm làm đẹp da, tóc, móng tay và các đường cong của cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *