Vẻ đẹp chưa hoàn thiện

Sự gợi ý về một cái gì đó tiềm tàng, bí ẩn, về những sự kiện không biết làm người xem bối rối hơn
Người xem cảm giác như cái gì đó mới sinh, chưa hoàn tất, đã mất đi. Sự gợi mở này kéo người xem lại gần hơn để tìm kiếm. Sự gợi ý về một cái gì đó tiềm tàng, về những điều bí ẩn, về những sự kiện không biết làm người xem bối rối hơn, cảm xúc hơn là một khuôn mặt lồ lộ, trọn vẹn, đầy màu sắc, quá viên mãn, quá hoàn hảo, không có gì là bí mật sâu xa.
Đen, trắng, đỏ
Trang điểm là công việc phổ biến đối với phụ nữ. Tô màu lên khuôn mặt là để hoàn chỉnh dung nhan, để tôn lên đôi chỗ tinh nguyên khó mà nhận thấy. Phụ nữ Nhật Bản đã dần dần hình thành một kiểu mặt gần như là lý tưởng, vừa cách điệu lại vừa tự chế, thích hợp với mọi khuôn mặt.
Bút vẽ
Trang điểm là nghi thức cổ truyền của người phụ nữ. Lối trang điểm của người Nhật dù rất hiện đại, nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến truyền thống thẩm mỹ về vẻ đẹp của phụ nữ. Điều lý thú là cách trang điểm của họ nhằm hướng đến một vẻ đẹp chung nhất và vượt thời gian, có thể tô điểm cho phụ nữ của bất kỳ nền văn hóa nào.
Nghiên cứu cách trang điểm của họ để áp dụng cho mình, chúng ta phải bắt đầu từ cái cơ bản nhất của dụng cụ làm đẹp, đó là những bút vẽ.
Đó là những bút lông để vẽ hoặc viết mực tàu. Với đường nét thật duyên dáng đến sững sờ, chính xác đến tinh vi, đủ sắc độ sáng tối, dày mỏng, đậm nhạt, rộng hẹp, cứng mềm.
Bút theo sát với từng chuyển động của bàn tay và sự tinh tế của người nghệ sĩ.
Bút có nhiều loại, kích thước, hình dáng và trọng lượng, mỗi cây một vẻ yêu kiều, một công dụng riêng. Bút để làm đẹp hiện nay trên cơ bản vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn truyền thống về mọi mặt.
Người phụ nữ ngày nay cũng rất thích dùng bút vẽ như những người đẹp cổ xưa để lót phấn trắng lên mặt, phủ mây hồng quanh mắt, vẽ sương mờ lên mi, tô son đỏ lên môi, làm bóng lên mọi vẻ yêu kiều.
Bút vẽ có thể dùng ướt hay khô, có thể dùng cho bột phấn, nước màu, hay kem bôi. Bút có thể vẽ và tô, có thể dùng ngón tay, miếng mút hoặc vải gạc để dậm và trợ lực cho bút. Bút của Shu Uemura là một trong những bút tốt nhất.
Một bộ bút vẽ đầy đủ phải gồm 9 cây như sau:
Bút lót phấn trắng: cán dài trung bình, dày, cổ tròn, lông dài, dày và mềm để dồi phấn. Tiếng Nhật là botanbake.

Zippo là thương hiệu bật lửa hàng đầu thế giới, độc đáo, sang trọng, khẳng định đẳng cấp quý tộc. Tham khảo mua zippo chính hãng với nhiều kiểu dáng, chủng loại đẹp như Zippo classics, Zippo armor, zippo cổ (zippo vintage), zippo replica, zippo slim. Dùng thuoc move free hỗ trợ khôi phục các khớp xương, giảm các triệu chứng viêm khớp, tăng chất dịch trong khớp xương, giúp bôi trơn xương khớp, phòng tránh loãng xương. Các sản phẩm đồ tập gym nữ hà nội hỗ trợ việc tập thể thao, rèn luyện sức khỏe và giữ dáng cho phái đẹp như quần áo tập gym nữ, quần tập gym nữ, quần áo tập yoga, thảm tập yoga....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *