Sau khi mang thai

Cũng ăn uống như thời kỳ mang thai, tập thể dục thường xuyên mỗi ngày với ba phần đều nhau (kéo dãn cơ và xương, luyện cơ bắp, và luyện tim mạch). Dầu và chất làm săn da khi bôi phải kết hợp với sự kỳ cọ toàn thân bằng xơ mướp, bàn chải hay khăn mặt. Tắm hơi có thể giúp cơ thể hoạt động hữu hiệu hơn, tắm nóng ngâm mình cũng vậy.
Mỗi người phục hồi nhanh chậm khác nhau, nên đừng có nôn nóng. Vấn đề là tạo điều kiện lý tưởng cho cơ thể mau hồi phục. Còn thời gian tùy vào thể tạng, sự trao đổi chất, tuổi tác. Thường phải mất một năm, nhanh thì vài tháng. Nếu quá một năm mà không suy xuyển thì phải dùng đến phẫu thuật.
Nhấn huyệt để làm đẹp cơ thể
Những huyệt liên hệ đến tình trạng của cơ thể ở rải rác nhiều nơi, ở lưng, ngực và thân mình. Trong phần này tôi chỉ giới thiệu một huyệt dễ tìm ở chân và hai vùng huyệt ở lưng và bụng. Kích thích các huyệt này sẽ giúp nguyên khí được lưu chuyển một cách thích hợp để tự chữa trị các mất cân bằng hoặc trì trệ. Có thể dùng các ngón tay, bàn tay, chổi, thuốc đắp, cao dán, máy sấy hoặc điếu thuốc đang cháy để kích thích huyệt như đã hướng dẫn ở các chương, phần trước. Có thể dùng thảm tre chẻ để đạp lên hay lăn qua lăn lại trên đó.
Huyệt YU-SEN: huyệt nằm ở gan bàn chân tương ứng với điểm giữa của ngón chân cái. Kích thích huyệt tác động đến năng lượng tuôn trào lên ở bên trong, tăng sinh dục, sức bền, cải thiện hệ thống sinh sản của phụ nữ.
Các huyệt ở thắt lưng: ở vùng eo phía sau lưng, trên cột sống và ở hai bên. Huyệt MEI-MON nằm ngay trên cột sống và thấp dưới đường eo. Ngay trên nó và ở cách nó khoảng 4, 5cm là huyệt JIN-YU nằm ở trên đường eo và ngang với cạnh đáy của xương sườn cuối cùng. Nằm cách trên JIN-YU một đốt xương là huyệt SAN-SHO-YU. Còn nằm hơi cao so với JIN-YU nhưng cách hai bên cột sống khoảng 9cm là huyệt SHI-SHIT-SU. Có thể đè, hơ nóng hay xoa toàn vùng eo ở hai bên cột sống. Có thể nắm bàn tay lại rồi nằm dựa eo lưng lên đó và di chuyển nhẹ thân mình như là xoa. Hoặc chà xát hai lòng bàn tay 36 lần rồi ấp lên vùng huyệt. Có thể dùng bàn chải cứng chà xát vùng huyệt. Có thể cúi gập mình và lắc hông để kích thích huyệt. Có thể dùng khăn quấn quanh eo lưng để ủ ấm huyệt vào mùa đông lạnh hay khi đau yếu mệt mỏi. Cũng có thể đấm vào vùng huyệt.

Với hoạt chất chống oxy hoa ở não, hệ thần kinh trung ương, thuốc bổ não ginkgo biloba có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống bệnh tim mạch, nâng cao trí nhớ. Với chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên kết hợp vitamin C, đặc biệt hoàn toàn không chứa cafein gây hại cho da, shiseido pure white làm tan các hắc tố đen sâu bên da giúp da mặt căng hơn, trắng sáng một cách tự nhiên chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Dùng dầu bio oil thẩm thấu nhanh qua da, không gây nhờn rít, giúp phòng và chống rạn da vô cùng hiệu quả, an toàn với phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh, trẻ em trong giai đoạn phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *