Bạch chỉ Trung Quốc (Angelica sinensis)

By | July 24, 2016

Cây bạch chỉ Trung Quốc cải thiện tuần hoàn máu tới vùng bụng và tay chân
Cải thiện tuần hoàn máu và khả năng tiêu hóa – điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh – chữa bệnh thiếu máu.
Công dụng chính: bổ máu / trị co thắt / an thần / điều kinh.
Chế phẩm chính
Thân rễ bằm nhỏ: thường được cho vào các món cháo và các món ăn khác của người Trung Quốc.
Dạng pha: trị tuần hoàn máu kém, 1 muỗng cà phê thân rễ bằm có thể được pha với 1 chén nước. Uống mỗi ngày 1 – 2 chén. Rễ bạch chỉ cũng có thể được sắc uống.
Dạng ngâm rượu: trị đau bụng kinh hoặc bệnh thiếu máu, pha nửa muỗng cà phê bạch chỉ ngâm rượu với nước, mỗi ngày uống tối đa 3 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Tuần hoàn máu: được coi là thảo dược “có tính nhiệt”, cây bạch chỉ Trung Quốc cải thiện tuần hoàn máu tới vùng bụng và tay chân. Nó tăng cường khả năng tiêu hóa và cũng có tác dụng như thuốc đắp để trị áp xe và nhọt.
Bổ máu: là thuốc bổ máu nổi tiếng ở Trung Quốc, thuốc sắc rễ bạch chỉ có thể được dùng để trị ca bệnh thiếu máu lẫn các triệu chứng mất máu – nước da nhợt nhạt, hay hồi hộp và sinh lực kém. Sự nghiên cứu cho thấy toàn bộ cây đều tăng cường chức năng của gan.
Kinh nguyệt: cây bạch chỉ Trung Quốc chế thuốc bổ rất tốt cho phụ nữ đau bụng kinh và ra nhiều máu, họ có nguy cơ trở thành bị bệnh thiếu máu, vì nó giúp điều kinh và co thắt dạ con. Ở dạng viên, nó được dùng để bổ sung hàng ngày có tác dụng tốt cho các bệnh phụ nữ.
Hiếm muộn: vì là thuốc bổ cho dạ con, thảo dược này có thể chữa chứng hiếm muộn. Một chất bổ sung hàng ngày hoặc có thể uống thuốc sắc rễ bạch chỉ, nó cũng có thể được dùng cho phụ nữ suy nhược sau khi sinh.
Đề phòng: không dùng khi mang thai. Không dùng nếu bị bệnh tiểu đường.
Cần tây (Apium graveolens)
Chữa viêm bàng quang và nhiễm trùng đường niệu – cải thiện chứng viêm khớp – có lợi ích đối với bệnh suyễn và viêm phế quản.
Công dụng chính: lợi tiểu / trị bệnh thấp / chống nhiễm trùng đường niệu / hạ huyết áp.
Chế phẩm chính
Hạt cần tây có thể tán thành bột hoặc pha hoặc ngâm rượu chữa nhiều chứng bệnh.
Tinh dầu: dầu cần tây có tác dụng làm dịu hệ thần kinh trung ương.
Cuống: là thành phần dinh dưỡng trong nấu ăn hoặc chế biến dạng nước ép, tuy nhiên, nó không tốt bằng hạt.
Hướng dẫn cách dùng
Giải độc: cần tây được dùng chế thành nước ép dinh dưỡng có tác dụng giải độc cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *